ชัวร์หรือมั่ว…!!! นอนห้อยหัว 10 นาที ทำให้แก่ช้า หน้าใส

ข่าวแชร์ข่าวนี้เป็นข่าวที่ชาวโซเชียลรุ่นแม่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะอย่างที่เราทราบกัน อะไรที่เขาว่าทำแล้วดี ทำแล้วเริ่ด! ชาวโซเชียลรุ่นแม่พร้อมที่จะทำตามและแชร์ต่อด้วยความรวดเร็ว!! แต่แหล่งข่าวก็ยังไม่ชัด ที่มาก็ยังไม่ชัวร์แบบนี้ ไปถามคุณหมอให้ชัวร์ก่อนแล้วค่อยแชร์จะดีกว่านะคะคุณแม่…กับความเชื่อที่ว่าการ นอนห้อยหัว เพื่อให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณใบหน้าเยอะๆ จะทำให้ แก่ช้า หน้าใส “แชร์มั่ว” หรือ “ชัวร์แม่น” คะคุณหมอ????

 

‘พญ.ฤทัยชนก สมปอง’ แพทย์เฉพาะทางผิวหนังและความงาม ได้คอนเฟิร์มไว้ในรายการ ชัวร์นะแม่อย่าแชร์มั่ว แล้วว่าข่าวนี้ “แชร์มั่ว X” การนอนห้อยหัวต่ำๆ เป็นสิ่งไม่ควรทำ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ค่อนข้างมีอายุ หรือ เป็นโรคความดันต่ำ ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะคนกลุ่มนี้เลือดจะไหลเวียนได้ค่อนข้างช้าอยู่แล้ว หากห้อยหัวตามข่าวแชร์อาจจะทำให้ความดันตก หน้ามืด วิงเวียนศีรษะได้

 

แต่ถ้าอยากจะให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณใบหน้าของเรา คุณหมอแนะนำว่าการนอนหมอนต่ำก็สามารถช่วยได้ และถ้าอยากจะแก่ช้า หน้าใส แค่พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้ว หรือ 1-2 ลิตร เพียงเท่านี้ก็จะทำให้แก่ช้า หน้าใส โดยไม่ต้องนอนห้อยหัวให้หน้ามืดแล้วค่า

 

ขอบคุณที่มา amarintv